Nên làm tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam hay nước ngoài?

Đà Nẵng Ngày đăng: 06/10/2020
thuyanh1990
0 đánh giá

Nên làm tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam hay nước ngoài?

Nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay nước ngoài? Đây có lẽ là một câu hỏi mà hầu hết những người mới bắt đầu đều thắc mắc. Nhưng đối với câu hỏi này chúng ta không thể có câu trả lời chính xác được. Vì sao lại là như vậy? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ phân tích về thị trường nước ngoài và Việt Nam để tự tìm câu trả lời cho mình.

1. Yếu tố từ bản thân.
Điều đầu tiên để bạn quyết định nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay lấn sân qua thị trường nước ngoài đấy chính là bản thân bạn như thế nào. Hãy phân tích một chút SWOT của bản thân mình đã nhé.
1.1. Bạn có tin vào tiếp thị liên kết hay chưa?
Khi bạn đặt ra câu hỏi nên làm tiếp thị liên kết tại thị trường nào. Cụ thể đây là nước ngoài hay tại Việt Nam. Thì chắc có lẽ bạn vẫn chưa có niềm tin vào tiếp thị liên kết. Nên sự hoài nghi của bạn mới tạo ra cảm giác không an toàn khi chọn lựa thị trường tiếp thị để làm việc.
Chính vì thế bạn phải giải quyết được vấn đề lòng tin ở chính mình trước đã. Sau đấy bạn mới có thể trả lời được câu hỏi mà chính mình đặt ra. Đấy chính là nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay nước ngoài.

Nên làm tiếp thị liên kết tại thị trường nào?
1.2. Lĩnh vực mà bạn giỏi nhất là gì?
Bạn cần phải xác định được mình giỏi ở điểm nào. Lĩnh vực nào bạn có thể làm tốt nhất trong công việc này. Khi đó bạn mới chọn cho mình được lĩnh vực phù hợp. Khi bạn còn không xác định được đâu là điểm mạnh của mình. Thì cũng không ai có thể giúp bạn được hết.
1.3. Tiếng anh của bạn đang ở trình độ nào?
Trình độ tiếng anh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định nên chọn thì trường nào. Nếu bạn là một người không có vốn tiếng anh nhưng lại muốn làm ở thị trường nước ngoài. Thì chúc mừng bạn đã nhận được một vé thất bạn. Bởi vì ở thị trường nước ngoài bắt buộc bạn phải biết về tiếng anh.
Bạn có thể thắc mắc vì sao có nhiều người không biết tiếng anh nhưng vẫn thành công. Thực ra cũng chẳng gì cao siêu cả. Bởi họ có nhiều tiền và họ đi thuê người khác làm hộ thôi.
1.4. Tài chính của bạn có cho phép hay không?
Hiện nay như bạn đã thấy thì vấn đề gì cũng phải có tiền mới giải quyết được. Bạn muốn thuê một ai đó giúp bạn trong việc viết bài tiếng anh thì bạn cũng phải cần tiền. Chi phí cho mỗi bài viết gia động từ 10 – 15$. Bạn nghĩ đi, với số tiền đó bạn có thể chi trả cho bao nhiêu bài viết để có một trang tiếp thị đầy đủ thông tin?
Muốn làm tiếp thị liên kết thành công bạn cũng phải chạy quảng cáo. Vậy thì không có tiền làm sao bạn trả cho facebook, google hay một nơi nào bạn chạy quảng cáo?
Sau khi trả lời được những câu hỏi trên cho chính bản thân mình thì chắc bạn cũng đã có được câu trả lời cho mình rồi phải không? Tiếp theo đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một số đặc điểm của thị trường nước ngoài và thị trường Việt Nam.

Trình độ của bản thân bạn đang ở mức nào?
2. Phân tích đặc điểm của thị trường nước ngoài.
Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đã là một ngành vô cùng phổ biến tại những nước phát triển. Ở đây có rất nhiều người chọn công việc này để làm toàn thời gian. Họ coi đây là một ngành nghề thực thụ. Và họ kiếm sống từ nghề này. Có rất nhiều người đã trở nên giàu có từ đây.
Từ những blogger cho tới các bà mẹ bỉm sữa ở nước ngoài họ có thể kiếm được rất nhiều tiền dù chỉ ở trong bếp. Họ có thể tạo ra những công thức nấu ăn, những buổi họ online cho những người cần học nấu ăn. Họ có độc giả riêng, khách hàng riêng và từ đó họ kiếm được rất nhiều tiền.
Tất nhiên chúng ta nói đi thì cũng phải nói lại. Ở nước ngoài thói quen của họ đấy chính là ở nhà và mua hàng online. Hoạt động thương mại điểm tử của họ đi trước mình rất lâu. Nên mình không thể so sánh ngang bằng như thế này được.
Sự cạnh tranh trong thị trường tiếp thị liên kết ở nước ngoài.
Trong thời điểm hiện tại nếu bạn tham gia ở thị trường nước ngoài sẽ có sự cạnh tranh rất lớn và khắc nghiệt. Bởi với mô hình này những người bản địa của họ đang làm rất tốt. Khi bạn xác định bước chân vào thị trường này thì bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc bạn phải cạnh tranh với những chuyên gia. Những người đã đi trước, có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng.
Nhưng bạn cũng đừng quá bi quan, bởi chúng ta có rất nhiều thị trường ngách. Và những thị trường này chưa được khai thác hết. Cơ hội cho bạn còn rất nhiều, Cơ hội cũng sẽ chia đều cho tất cả mọi người có đam mê.

Sự cạnh tranh trong thị trường tiếp thị liên kết nước ngoài
Chính vì thế bạn đừng nản lòng mà hãy tự tin lên nhé! Tiền ở trên internet có rất nhiều nhưng bạn có biết cách để biến nó thành của mình hay không thôi.
3. Phân tích đặc điểm tiếp thị liên kết ở Việt Nam
Trước năm 2015, khi mà tiếp thị liên kết tại Việt Nam chưa phổ biến. Thì cũng đã có một số blogger tạo ra thu nhập từ việc quảng bá hosting, chia sẻ kinh nghiệm wordpress. Chỉ có một số ít trong đó là biết tới và tham gia tiếp thị liên kết.
Kể từ lúc TMĐT vào Việt Nam và phát triển mạnh cuối năm 2015. Thì tiếp thị liên kết cũng đã phát triển theo. Kể từ đó “tiếp thị liên kết” hay “kiếm tiền online” đã trở thành từ khóa hot được nhiều người tìm kiếm.
Sự phát triển mạnh mẽ của tiếp thị liên kết tại Việt Nam
Hàng loạt các nền tảng affiliate Network ra đời tại Việt Nam. Các nhà cung cấp cũng đã bắt đầu nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ này từ tiếp thị liên kết. Từ đó họ đã nắm bắt được cơ hội và phát triển mô hình “cộng tác viên bán hàng”.
Theo những điều chúng ta đã và đang thấy hiện nay. Thì có thể khẳng định rằng tiếp thị liên kết sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam. Rồi sẽ tới một lúc Việt Nam cũng như nước ngoài. Sẽ nhà nhà, người người tiếp thị liên kết. Và việc kiếm tiền online không còn quá xa lạ với chúng ta nữa.

Sự phát triển của tiếp thị liên kết ở Việt Nam

Vì thế bạn hãy biết nắm bắt cơ hội cho bản thân mình. Thị trường Việt Nam bạn có thể tiếp cận dễ dàng không bị rào cản về ngôn ngữ. Bởi vì hiện nay xu hướng càng ngày càng đi lên bạn có thể trở thành một trong những người đi đầu. Đừng bỏ lỡ cơ hội, nếu bạn không bắt đầu từ bây giờ thì sẽ chờ đến bao giờ?
4. Lời kết
Hy vọng bài viết này của tôi sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn thị trường. Đâu cũng là thị trường tiềm năng. Ở đâu cũng có khó khăn, thách thức, lợi thế riêng. Chỉ là bạn nên biết mình mạnh ở đâu, yếu ở đâu.Từ đó sẽ dễ dàng cho việc chọn lựa thị trường tiếp thị.

Cùng …cập nhật thông tin mới nhất về tiếp thị liên kết https://mangtiepthilienket.com/

Hình thức Cá nhân
Liên hệ 0909209990
Lưu ý:
  • Người mua nên kiểm tra chất lượng hàng hoá dịch vụ trực tiếp với người bán trước khi thanh toán.
  • Người bán hàng hay cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về tin đăng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang web này không tham gia vào việc đảm bảo nào cho bên bán hoặc bên mua.

Rao vặt liên quan