XIN VISA TRUNG QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG? NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Hà Nội Ngày đăng: 23/12/2020
duclm09
0 đánh giá

nếu bạn lần trước hết đi xin visa Trung Quốc kiên cố ko hạn chế khỏi các lúng túng và bỡ ngỡ. Thị thực Trung Quốc mang những mẫu nào? tầm giá đi với đắt không hay nộp hồ sơ cần các lưu ý gì đặc thù. Muốn xin visa đi Trung Quốc thuận lợi và hạn chế khỏi những trường hợp “dở khóc, dở cười”, hãy cùng Tìm hiểu tỷ mỉ các thông tin qua bài viết sau.

Visa Trung Quốc 2020 mang những loại nào

những dòng visa đi Trung Quốc

Visa cho mục đích trú ngụ mẫu D

Visa D cấp cho các người muốn định cư tại Trung Quốc. loại visa này ko mang thời hạn sở hữu định, vì cấp cho người muốn trú ngụ tại quốc gia. Muốn xin cấp visa lực lượng này bạn cần phải có đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người thân đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký. Bạn sẽ cần tới đồn công an trực thuộc tỉnh giấc hoặc thành phố bạn đang sinh sống ở đất nước sở tại để nộp đơn này.

Visa cho mục đích lập nghiệp dòng Z

Visa Z cấp cho người đến Trung Quốc nhậm chức, khiến việc hoặc đi theo người thân tới đây. đề xuất đối với visa hàng ngũ này là bạn cần có thẻ được phép khiến việc tại Nước cộng hòa quần chúng. # Trung hoa, giấy mời đến làm cho việc hoặc giấy chứng minh là viên chức của công ty (cơ quan, tổ chức..) tại Trung Hoa. Trong trường hợp bạn không thể tới nộp trực tiếp với thể gửi thư điện báo, điện tín trong khoảng phía doanh nghiệp Trung Quốc để xác định thân phận cho bạn.

Visa cho mục đích học tập (loại X)

nhóm X này cấp cho mục đích học tập bao gồm: sinh viên du học, giáo viên học tập để nâng cao trình độ. Đối sở hữu sinh viên yêu cầu có giấy gọi học từ trường huấn luyện thuộc Trung Quốc. Còn đối sở hữu giáo viên đi đào tạo tăng trình độ, đề nghị giấy chứng minh của đơn vị tiếp thu hoặc doanh nghiệp chủ quản. thời gian tối đa là 6 tháng cho thị thực đội ngũ này.

Visa cho mục đích phỏng vấn, điều tra (loại F)

Phỏng vấn, thăm dò, giao lưu văn hóa công nghệ, tăng ngắn hạn là các mục đích khi xin visa Trung Quốc chiếc F. đề nghị lúc muốn xin cấp visa hàng ngũ F là bạn cần sở hữu giấy gọi hoặc điện báo, lịch hứa hẹn cho các mục đích: phỏng vấn, thăm dò. Thời hạn tạm cư tại Trung Quốc tối đa cho thị thực theo cái này là 6 tháng.

Visa cho mục đích du hý (loại L)

Visa L cấp khi bạn muốn đến Trung Quốc du lịch hoặc khắc phục việc cá nhân. nếu như bạn muốn đi du hý theo lực lượng trong khoảng 9 người trở lên thì mang thể xin cấp visa tập thể. yêu cầu đối mang lực lượng visa này, bạn cần sở hữu giấy chứng thực của đơn vị hoặc doanh nghiệp tiếp quản thuộc ngành du hý của Trung Quốc. Thời hạn tạm cư tối đa là 30 ngày cho mỗi thời kỳ 3 tháng.

Visa cho mục đích quá cảnh (loại G)

Visa cái G, đúng như loại tên, cấp cho các người quá cảnh đến Trung Quốc. Bạn cần xuất trình visa hợp thức tại đất nước muốn đến tiếp theo, sau lúc quá cảnh tại đây. nếu đất nước này thuộc diện miễn visa, bạn cần có vé liên trình khi đăng ký cấp visa lực lượng này. Visa G có những mốc thời gian quá cảnh là 24h, 72h và 144h.

Visa cho mục đích liên vận hàng không, hàng hải,... (Loại C)

Visa chiếc C được cấp cho đối tượng là viên chức trong các chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng ko, hàng hải…Người muốn xin thị thực theo visa lực lượng C được bắt buộc đăng trình các hồ sơ được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía đất nước Trung Quốc.

Visa với nghề phóng viên, nhà báo,... (Loại J)

Visa J sẽ được cấp cho những đối tượng là phóng viên, nhà báo. Trong visa mẫu J lại chia tiếp thành 2 hàng ngũ nhỏ là J1 và J2. Visa J1 dành cho nhà báo thường trú tại Trung Hoa, còn visa J2 dành cho nhà báo nước ngoài mang công tác hoặc sự kiện tại đây. Bạn cần với giấy chứng minh công việc từ phía đơn vị chủ quản giả dụ muốn xin visa nhóm này.

Điều kiện xin visa đi Trung Quốc

Muốn đi Trung Quốc bạn nhu yếu visa, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt sau:

Thứ nhất, bạn du lịch sang Trung Quốc, nhưng những địa điểm này chỉ bí quyết biên giới Việt Nam 150km. khi này bạn sẽ không xin visa mà cần xin giấy thông hành Trung Quốc.
Thứ hai, bạn quá cảnh tại Trung Hoa, nhưng thời gian quá cảnh ít hơn 24 giờ, và bạn ko rời khỏi sân bay.

Điều kiện xin visa đi Trung Quốc

Ngoài chuẩn bị hồ sơ hồ sơ theo hồ sơ, bạn cần chứng minh tài chính khi muốn xin visa đi Trung Quốc. Điều này đặc thù cấp thiết trong trường hợp bạn muốn đến Trung Quốc du lịch. Bạn cần chứng minh bản thân đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và những mức giá trong khoảng dịch vụ du lịch của Trung Quốc. không những thế, bản thân bạn nếu như không có tiền án tiền sự, tác động hay ăn hiếp dọa tới cùng đồng thì chính phủ Trung Quốc cũng sẽ ko gây “khó dễ” khi cấp visa cho bạn đâu.

chỉ dẫn thủ tục xin visa sang Trung Quốc

hồ sơ xin visa đi Trung Quốc về cơ bản hơi giống sở hữu tất cả các nước khác. tuy nhiên, để với sự chuẩn bị rẻ nhất lúc xin visa, bạn nên tiến hành theo những bước bên dưới đây.

Xác định loại visa sang Trung Quốc cần xin

Xác định chiếc visa cần xin là bước trước tiên khi bạn muốn xin cấp thị thực đến Trung Quốc. Bước này sẽ giúp bạn xác định rõ dòng visa theo mục đích, thời gian và lộ trình cần tới và tạm cư tại quốc gia này. Theo ấy mà bạn với thể chủ động chuẩn bị những thủ tục, giấy chứng minh công tác - học tập từ các doanh nghiệp chủ quản, chứng minh nguồn vốn cho chuyến đi,....

Xác định loại visa cần xin

Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Trung Quốc

Chuẩn bị thủ tục visa

giấy má xin visa Trung Quốc gồm các gì :

Đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo chiếc
Đơn này bạn với thể tải trên trang website của Đại sứ quán Trung Hoa. Sau đó điền đa số những thông tin theo đơn.
giấy tờ chứng minh thân phận:
*) 2 ảnh thẻ 4x6cm, chụp ko quá thời gian 3 tháng đề cập tính từ lúc nộp thủ tục.
*) Hộ chiếu còn thời hạn
*) Giấy công nhận của địa phương trú ngụ về trạng thái hôn nhân ngày nay
*) Sổ khẩu, chứng minh thư nhân nhân hoặc căn cước công dân, đa số đều cần phải phô - tô và sở hữu công chứng.
thủ tục chứng minh công tác
giả dụ bạn là chủ doanh nghiệp, có mặt trên thị trường tổ chức và buôn bán tại Trung Quốc, bạn cần xuất trình giấy đăng ký buôn bán và các hồ sơ chứng minh đã đóng thuế nhà nước đa số trong thời hạn 3 tháng sắp nhất. Trong trường hợp bạn là người lao động, nhân viên tới khiến việc tại Trung Quốc, bạn cần xuất trình giao kèo lao động (cả bản chính và bản sao) trong khoảng công ty ở đất nước này. Tùy theo mẫu visa mà bạn sở hữu thể phải xuất trình thêm những giấy má khác.
hồ sơ chứng minh nguồn vốn
Chứng minh tài chính thường chỉ quan trọng trong visa du hý. Đại sứ quán Trung Quốc cũng ko quy định đây là giấy má yêu cầu khi cấp thị thực. không những thế, theo một quy định “ngầm hiểu”, ví như bạn tự tin về tài chính của mình, thủ tục xin cấp visa của bạn cũng sẽ sở hữu “sức nặng” hơn.
lịch trình rõ ràng về chuyến đi
lịch trình rõ ràng về chuyến đi là hạ tầng khôn cùng quan yếu để Đại sứ quán Trung Hoa cấp visa cho bạn. Bạn cần xuất trình lịch trình trong cả 2 trường hợp lưu trú một thời gian hoặc quá cảnh tại Trung Quốc. Việc sản xuất thời gian và địa điểm chi tiết của lộ trình chính là bước cần phải có trong xác định thời hạn tạm cư hợp pháp tại Trung Quốc của bạn.
Đặt lịch hứa hẹn nộp giấy má xin visa đi Trung Quốc

Khác có một số quốc gia khác, đặt lịch hẹn nộp thủ tục xin visa Trung Quốc chẳng hề là 1 buộc phải đề nghị. không những thế, việc này sẽ giúp tối ưu thời kì của Đại sứ quán Trung Quốc khi mỗi ngày phải giải quyết hàng ngàn bắt buộc xin cấp visa. Và hẳn nhiên điều này cũng giúp bạn đỡ mất công chờ đợi, xếp hàng dài mỏi mệt.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa

Nộp hồ sơ và chờ kết quả xin visa sang Trung Quốc

tư vấn cho câu hỏi nộp hồ sơ xin visa trung quốc ở đâu mình xin tư vấn như sau: lúc đã chuẩn bị hồ sơ rất nhiều, đặt được lịch hẹn nộp online, bạn sẽ có bộ hồ sơ này nộp trực tiếp. nếu như bạn còn chưa biết nộp visa Trung Quốc ở đâu thì câu trả lời là chỉ sở hữu 2 doanh nghiệp được phép nhận giấy tờ visa Trung Quốc, được chính phủ Trung Hoa ủy quyền, gồm có:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu, huyện Ba Đình, Hà Nội. ứng dụng cho người có hộ khẩu trong khoảng Đà Nẵng trở ra miền Bắc.
Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: 175 2 Bà Trưng, thị trấn 6, huyện 3, tỉnh thành Hồ Chí Minh. vận dụng cho người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam.

Chắc hẳn bài viết đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục, hồ sơ làm visa Trung Quốc. Bước đầu tiên là bước xác định loại visa cần xin có lẽ là bước quan trọng nhất. Đây như là bước định hướng giúp bạn có thể vạch ra những việc cần làm tiếp theo để xin visa đi Trung Quốc thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng sẽ khó tránh khỏi những lúc “chẳng may” mà hồ sơ của bạn cần nhiều thời gian hơn để xác nhận thông tin. Hậu quả kéo theo sẽ là làm chậm thời gian, thay đổi lịch trình,...rồi ảnh hưởng công việc & cuộc sống của bạn. Những lúc như thế, hãy tìm đến ANB Việt Nam - đơn vị xin visa số 1 toàn quốc. ANB Việt Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn từ những điều nhỏ nhất!

Hình thức Cá nhân
Liên hệ 0386600160
Lưu ý:
  • Người mua nên kiểm tra chất lượng hàng hoá dịch vụ trực tiếp với người bán trước khi thanh toán.
  • Người bán hàng hay cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về tin đăng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang web này không tham gia vào việc đảm bảo nào cho bên bán hoặc bên mua.

Rao vặt liên quan