Atomium ở Bỉ - biểu tượng kiến trúc sáng tạo của Brussels

Hà Nội Ngày đăng: 24/06/2022
duclm09
0 đánh giá

kể đến Bỉ chúng ta nghĩ ngay đến vương quốc của các viên kẹo Socola ngọt lịm, các địa danh du lịch nổi tiếng như: Cung điện hoàng tộc, Manneken Pis (Tượng Chú Bé Đứng Tè), Quảng trường La Grand,... Và chẳng thể không đề cập tới Atomium ở Bỉ - đây được xem là biểu trưng độc đáo của Brussels.

Giới thiệu tổng quan về Atomium ở Bỉ

Atomium ở Bỉ nằm ở thủ đô Brussels, là địa điểm check in nổi tiếng của du khách mỗi lúc tới Brussels.

atomium, atomium brussels, atomium bruxelles, atomium in brussels, atomium in belgium, atomium tower, atomium ở bỉ

Atomium ở Bỉ - 1 điều kỳ diệu của quốc gia này

Đây là 1 Dự án đồ sộ bằng thép, được mẫu mã theo mô hình cấu trúc tinh thể của yếu tố sắt, nhưng với độ cường điệu về kích thước là 165 tỷ lần, có chiều cao là 102 mét nếu như tính tới đỉnh quả cầu ở vị trí cao nhất.

Sắt được lấy khiến nguyên chiếc cho Công trình này bởi ngành nghề công nghiệp phân phối thép là 1 trong những ngành nghề công nghiệp chủ đạo của Bỉ thuở bấy giờ.

bảo tàng Atomium được khởi công xây dựng từ năm 1958 và hoàn thành chỉ sau 6 tháng. bảo tàng được kiểu dáng bởi kiến trúc sư André Waterkeyn nhằm biến Atomium thành 1 biểu tượng của thời đại nguyên tử.

Năm 2004 người dân của Vương quốc Bỉ và thành phố Brussels đã bỏ 27 triệu Euro để tôn tạo lại Atomium. Do vỏ của các quả cầu trước kia được làm bằng nhôm theo thời kì ko còn giữ được độ bóng ban sơ. Họ đã thay những vỏ nhôm bằng inox bóng loáng và tiện dụng hơn cho việc lau chùi.

Mục đích ban sơ của Atomium chỉ để tạo ra cho Hội chợ thế giới năm 1958 (Expo’ 58) diễn ra tại Brussels, Bỉ. Nó được thông minh với mong muốn là biểu trưng của thời đại nguyên tử và việc dùng năng lượng nguyên tử cho mục đích hòa bình. Atomium được dự định chỉ tồn tại trong vòng 6 tháng và sau đấy sẽ toá bỏ, nhưng cho tới hiện tại nó vẫn còn đứng ấy và là 1 trong những biểu trưng chẳng thể tách rời của Brussels như tháp Eiffel của Paris.

Hàng năm mang đến hàng trăm hàng triệu người khiến visa Bỉ chỉ để được chiêm ngưỡng sự khác biệt của Dự án kiến trúc mang tên Atonium

kiểu dáng Công trình Atomium Brussels

Tiếp theo hãy cộng GVS Tìm hiểu về thiết kế đặc trưng của Công trình kiến trúc này nhé

đầy đủ Atomium Brussels với chiều cao là 102 m, trọng lượng là khoảng 2.400 tấn. Như đúng tên gọi, Dự án có mẫu mã 9 khối hình quả cầu biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nhân tố sắt. tuy nhiên, nó có độ to gấp 165 tỷ lần so với nguyên mẫu.

hồ hết mô phỏng thu nhỏ và đồ lưu niệm có hình Atomium ở Brussels được đa dạng người sắm tìm và lưu giữ

các khối hình cầu này rỗng ở bên trong và sở hữu tuyến phố kính là 18 m. những quả cầu ở quanh đó được kết nối có mặt cầu ở trọng tâm bằng 20 con đường ống có chiều dài 23 m. Mỗi trục đường ống đều mang những cầu thang, thang cuốn dành cho người đi bộ thăm quan.

Antonium tượng trưng của quốc gia Bỉ

Ngay nay lúc đề cập tới nước Bỉ và đặc biệt là khi hỏi nơi đâu là nên đến trước hết thì mình có thể kiên cố sở hữu bạn rằng 9 trên 10 người đều sẽ với cùng 1 câu giải đáp "Atonium". với thể nói chính người dân nước bỉ trong khoảng bao giờ đã coi Công trình kiến trúc này như 1 biểu trưng chẳng thể thay thế.

Atonium - biểu tượng chẳng thể thay thế của người dân nước Bỉ

trong khoảng bảo tàng, nếu bạn nhìn qua những khung cửa sổ, sở hữu thể Nhìn vào toàn cảnh Brussel. Tại đây du khách tới tham quan Brussel với thể ăn uống bên cạnh chiêm ngưỡng cảnh quan của đô thị.

hiện tại, Atomium Bỉ vừa là nơi trưng bày của các triển lãm, vừa là nơi khách thăm quan sở hữu thể nhìn toàn cảnh tỉnh thành trong khoảng trên cao. Tại đây cũng có 1 nhà nghỉ nhỏ dành cho thanh thiếu niên.

kể từ được hoàn thành, Atomium ở Bỉ là địa đến đam mê của khách du lịch đến thăm quan mỗi năm. hy vọng qua bài viết này Anh chị đã với thêm được 1 địa điểm du hý thú vị trong tương lai

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-bi/atomium-o-bi.html

Hình thức Cá nhân
Liên hệ 932611299
Lưu ý:
  • Người mua nên kiểm tra chất lượng hàng hoá dịch vụ trực tiếp với người bán trước khi thanh toán.
  • Người bán hàng hay cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về tin đăng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang web này không tham gia vào việc đảm bảo nào cho bên bán hoặc bên mua.

Rao vặt liên quan