Ổ CỨNG LAPTOP BỊ BAD LÀ GÌ?

Bạc Liêu Ngày đăng: 03/12/2019
vyvy956
0 đánh giá

Ổ cứng laptop bị bad là một trong những hiện tượng mà nhiều máy tính thường gặp nhất hiện nay. Đại đa số các loại máy tính hiện đại khi sử dụng một thời gian dài đều xảy ra hiện tượng như vậy. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?
Ổ cứng laptop bị bad là gì?
Ổ cứng laptop bị bad còn gọi là Bad Sector. Đây là hiện tượng một phân vùng nhỏ trong ổ đĩa máy tính, bộ nhớ flash không thể truy xuất được tạm thời hay vĩnh viễn. Khi phân vùng bị bad Sector, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác đọc ghi dữ liệu lên vùng này. Việc này dẫn đến ổ đĩa hoạt động kém hiệu quả và bị giảm dung lượng khả dụng.Thông thường có 2 loại bad ổ cứng cơ bản là bad sector mềm và bad sector cứng. Bad sector mềm do phần mềm gây ra và có thể fix lỗi một cách dễ dàng. Ngược lại bad sector cứng do tổn thương vật lý dẫn đến tổn thương vĩnh viễn và không thể sửa chữa hay phục hồi. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng bad sector mà nhiều máy tính vẫn thường gặp?

Nguyên nhân gây ra bad ổ cứng là gì?
Bạn đang phân vân không biết nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng ổ cứng laptop bị bad? Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến tình trạng ổ cứng bị bad diễn ra mà bạn còn không ngờ tới. hãy cùng tham khảo những nguyên nhân sau:

Bad Sector phần cứng:
Nguyên nhân khiến Bad sector phần cứng có khá nhiều, có thể tổng hợp thành những nguyên nhân cơ bản như sau:

Hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm quá mạnh khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng thời gian dài, ổ cứng phải làm việc quá sức, khả năng truy xuất cũng như tốc độ giảm dần và bad sector dần xuất hiện.

Bad sector phần mềm:
Với Bad Sector phần mềm thì khá nhiều nguyên nhân thường gặp phải như:

Người dùng vô tình hay cố ý sử dụng máy tính không đúng cách như khi mất điện đột ngột.

Khi máy đứng người dùng bắt buộc phải tắt nóng máy tính bằng cách nhấn giữ phím nguồn, ngắt nguồn điện đột ngột.

Virus xuất hiện trong máy tính của bạn.

Những phần mềm độc hại tồn tại song song trong laptop mà không rõ nguồn gốc từ đâu.Cách khắc phục lỗi bad ổ cứng là gì?
Cách khắc phục tình trạng ổ cứng bị bad ra sao? Vì biết trước được tình trạng bad ổ cứng vô cùng nguy hiểm cho chiếc máy tính cho nên nhà sản xuất đã hỗ trợ người dùng sửa chữa ổ cứng khi bị lỗi bằng phần mềm Disk Clean. Phần mềm này cho phép người dùng quét ổ đĩa và tìm ra các bad sector có thể sửa được.

Người dùng tiến hành click chuột phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra, chọn property tìm đến tab Tools. sau đó click vào Check now để bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa lỗi bad ổ cứng một cách tự động. Đây là cách sửa lỗi ổ cứng đơn giản mà bạn có thể thực hiện được khi ổ cứng lỗi nhẹ. Còn với những ổ cứng lỗi nặng không thể khởi động máy tính thì bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa để sửa ngay.Một trong những đơn vị giúp khách hàng sửa chữa ổ cứng nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất phải kể đến Thành Vinh Center. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kỹ thuật viên lành nghề. Chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng cách sửa chữa lỗi ổ cứng hoàn thiện nhất. Không những vậy giá thành dịch vụ sửa chữa tại Thành Vinh Center rẻ hơn rất nhiều so với các trung tâm sửa chữa hiện hành. Cho nên khách hàng yên tâm sẽ có giá dịch vụ và chế độ bảo hành tốt nhất cho quý khách. Mọi thắc mắc về ổ cứng laptop bị bad quý khách xin liên hệ với Thành Vinh Center 1900.29.29.79.
Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center

Hình thức Cá nhân
Liên hệ
Thông tin cần thiết
Thương hiệu việt nam
Model việt nam
Năm sản xuất 2019
Made in việt nam
Tình trạng(%) 100%
Lưu ý:
  • Người mua nên kiểm tra chất lượng hàng hoá dịch vụ trực tiếp với người bán trước khi thanh toán.
  • Người bán hàng hay cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về tin đăng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang web này không tham gia vào việc đảm bảo nào cho bên bán hoặc bên mua.

Rao vặt liên quan