850,000

Thuốc lào Tiên Lãng Hải Phòng,Thuốc lào tiến Vua bạn đã thử chưa?

Hải Phòng Ngày đăng: 24/02/2021
Oanh Vu
0 đánh giá

Thuốc lào Tiên Lãng Hải Phòng – Thuốc lào tiến Vua bạn đã thử chưa?
Giá: 850.000 VNĐ


Đặt hàng liên hệ 24/7: 0973779204 ( Zalo )

Giao hàng toàn quốc thanh toán tại nhàKhông ai biết đời Vua nào, ông Vua nào hút thuốc lào và được nhận Thuốc lào tiến Vua.
Theo “Vân Đài loại ngữ” của Lê Quý Đôn: “Từ năm Canh Tý (1660), niên hiệu Vĩnh Tộ (1620- 28), đời Vua Lê Thần Tông, người Ai Lao đem cây ấy đến, dân ta trồng”. Sách đồng Khánh địa dư chí lược” ghi “Thuốc lào xã Yên Tử Hạ là thứ thuốc thuộc loại ngon nhất”. Thường để tiến Vua!

Thuốc lào thu hoạch thế nào?

Thương hiệu độc quyền quốc gia thuốc lào tiến Vua được công nhận từ rất lâu đời. Đó là thuốc lào trồng trên đất làng An Tử Hạ, tổng Hán Nam, huyện Tân Minh, phủ Nam sách , trấn Hải Dương, nay là thôn Nam Tử 1, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Chỉ có thuốc tổng Hán Nam, khi bao gói được buộc bởi lạt tre nhuộm đỏ, các nơi khác chỉ được buộc lạt tre trắng, nếu gian lận, buộc lạt đỏ sẽ bị nhà chức trách phạt tiền rất nặng, thậm chí có thể bị tịch thu. Khi bán buôn cho khách, đơn vị tình bằng “cong”, ở các nơi khác phải đóng 23 bánh một cong, riêng ở tổng Hán Nam được đóng 22 bánh một cong, nhưng vẫn được tính giá theo cong 23 bánh. Thương hiệu độc quyền này vẫn được các nhà Đoan thời thuộc Pháp áp dụng cho đến trước cách mạng tháng tám năm 1945 mới thôi.


Thuốc lào thuộc loại cây thảo mộc, ra hoa, kết hạt, gieo trồng theo chu kỳ mùa vụ hàng năm. Có giả thiết, thuốc lào được du nhập từ Ấn độ, Miến Điện, Ai Lao…do những người buôn rải rắc. Lúc đầu mọc hoang ở bên đường, bãi cỏ, lá xanh mùi hắc, khô nhai thấy đắng, đốt thấy thơm, vê cuộn đốt hút khói vào họng thấy say, đê mê, hay hay… Sau nhiều người ưa chuộng thành quen, và các sự tích về thuốc lào được dân gian ca sự… Như câu chuyện tình bên Sông Hàn (giữa hai huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng). Có đôi trai gái yêu nhau ra bờ sông hóng mát, thấy lá thuốc lào cuộn hút rối say, ngủ quên, khi nước triều lên, cả hai đều chết đuối… vì thế Vĩnh Bảo và Tiên Lãng có thuốc lào ngon nổi tiếng. Người ta gọi cây thuốc lào là cây “tương tư thảo”, hoặc say như điếu đổ…Không phải là thứ ẩm thực, nhưng thuốc lào lại là “món” không thể thiếu trong đời sống xã hội thường ngày của số rất đông dân chúng.Cách trồng và chăm bón thuốc lào:

Hàng năm, thu hoạch vụ lúa xong, những chân ruộng chũng để cấy lúa chiêm, các chân ruộng cao chọn trồng thuốc lào. Trước hết, cày ải, phơi cho đất thật khô, bừa kĩ, đập tơi nhỏ. Đất càng rắn (đất thịt) thuốc càng ngon, đất cát, pha cát thuốc sẽ nhạt hoặc có vị nóng . Người ta dùng vồ gỗ đường kính 10 -15 cm, tra cán dài 1,2 – 1,8m đập kỹ, không chỉ ban ngày, cả đêm trăng, và buổi sớm gió bấc rét. Những ngày mùa vụ không khí như hội trên cánh đồng. Khâu làm đất quan trọng và vất vả. Trước khi đánh luống phải nhặt sạch cỏ, gốc rạ, khỏi sau này chúng sinh hoá ra sâu hại cây. Luống đánh thẳng hàng, cao 30 đến 40cm, rộng 70 đến 80 cm đủ chỗ trồng hai hàng cây thuốc, theo chiều thoát nước tốt sau mỗi trận mưa, thuốc lào không chịu được nước, nếu đọng nước cây sẽ “rột” chết. Thời vụ thuốc lào thường từ tháng chạp năm nay đến cuối tháng tư đầu tháng 5 năm sau, theo âm lịch.


Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề trồng thuốc lào và bán thuốc lào. Shop xin được mách nhỏ với mọi người CÁCH PHÂN BIỆT THUỐC LÀO XỊN VÀ THUỐC LÀO TẨM HÓA CHẤT, hy vọng mọi người sẽ ngày càng thông thái kẻo lại rước bệnh vào người .

– Thứ nhất, màu sắc: Không thể phân biệt hoàn toàn bằng màu sắc.Mỗi vùng sẽ có đặc trưng riêng. Thanh Hóa càng sợi nhỏ và ngả màu đen thì càng ngon và đậm đà. Hải Phòng sợi to và ngả màu vàng.

– Thứ hai, cảm giác khi hút: Đây mới là vấn đề, khi hút cả hai loại đều thấy rất phê, tuy nhiên thuốc đc tẩm hoá chất sẽ để lại cảm giác có váng trong miệng kèm mùi khét cực nhẹ, còn thuốc xịn thì sẽ có cảm giác êm, phê và không có mùi khét ( Để ý rõ nhất đó là mùi quần áo khi hút 2 loại khác nhau )

– Thứ ba, độ dẻo: Thuốc xịn khi cầm lên tay sẽ cảm giác mịn, sánh và dẻo, thuốc càng dẻo hút càng êm( rất nhiều người lầm tưởng thuốc có độ dẻo là thuốc có tẩm hóa chất). Thuốc được tẩm hoá chất thì tất nhiên sẽ khô hơn cầm cảm giác không sướng tay bằng vì nó chủ yếu làm ng hút bị phê bởi hoá chất ngâm tẩm.

Vì sao ông già 90 tuổi hút ngày vài chục bi thuốc vẫn ok, mà thanh niên số đen mới hút vài bi đã ung thư phổi???
Câu trả lời đơn giản Vì hút phải thuốc ngâm tẩm chứ sao.

Tư vấn & Đặt mua 24/24h :0973.779.204 ( Oanh )


Hệ thống bán hàng online uy tín toàn quốc

Vui lòng liên hệ trước để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất


Hình thức Cá nhân
Liên hệ 0973779204
Thông tin cần thiết
Thương hiệu Thuốc Lào Tiên Lãng
Made in Việt Nam
Tình trạng (%) mới 100 %
Lưu ý:
  • Người mua nên kiểm tra chất lượng hàng hoá dịch vụ trực tiếp với người bán trước khi thanh toán.
  • Người bán hàng hay cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về tin đăng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang web này không tham gia vào việc đảm bảo nào cho bên bán hoặc bên mua.

Rao vặt liên quan